More

  Thất bại chưa chắc là thất bại.

  Một nhà vi khuẩn học chuyên nuôi cấy tụ khuẩn cầu, đột nhiên phát hiện trong chai nuôi cấy của mình xuất hiện một mảnh nấm màu xanh. Toàn bộ khuẩn tụ cầu xung quanh mảnh nấm màu xanh đều chết dần.

  Điều này có nghĩa toàn bộ nhiệt huyết của anh đều vì một mảnh nấm màu xanh nhỏ bé mà đổ xuống sông xuống biển.

  Anh vô cùng thất vọng, kể cho người thầy hướng dẫn. Người thầy trả lời: Mọi kết quả thí nghiệm khoa học đều là đối tượng nghiên cứu của khoa học.

  Thế là sau khi quay trở lại phòng thí nghiệm, anh bỏ mảnh nấm màu xanh vào lọ nuôi cấy. Ngày đêm nghiên cứu cấu tạo của nó, tìm tòi lý do nó tiêu diệt các vi khuẩn khác.

  Cuối cùng, anh phát hiện ra nguồn gốc và tác dụng của loại nấm này, giới y học lại có thêm một loại thuốc gọi là penicillin.

  Nhà sáng chế Alexander Fleming gọi trải nghiệm này là “thất bại may mắn”.

  Cuộc sống cũng như vậy, nó luôn mang đến cho ta những bất trắc nhưng cũng vô tình mang đến những niềm vui bất ngờ. Khi bạn đối diện với mọi điều ngoài ý muốn với thái độ bình tĩnh, bạn sẽ phát hiện ra, sự may mắn ẩn trong điều bất hạnh. Mọi mất mát đều được đánh đổi theo một cách khác.

  Thích nghi với những điều xảy đến, không săn đón chuyện tương lai.

  Đối mặt với sự hỗn loạn, không ngừng điều chỉnh tâm thái, bình tâm ứng phó với những thay đổi bất ngờ, kiếm tìm “quả trứng may mắn” mà vận mệnh dâng tặng. Hy vọng rằng chúng ta đều là những “chú lính chì” can đảm không lùi bước, làm một người có trí tuệ, không âu lo.

  Latest articles

  Nhắn tin cho Mr: Hạnh

  Same articles