Quên đi cái tôi hòa mình trong thế giới của người khác tôi nhận ra rằng . . .

Trước đây khi bài mới Lạc Trôi của Sơn Tùng M-TP mới ra tạo nên một hiện tượng về âm nhạc rất nhiều bạn trẻ cuồng nhiệt, ( Hát cái quái gì vậy nghe không được câu nào, tiết tấu cứ chõi nhau nghe thật khó chịu )

Rồi đến bài Chạy Ngay Đi sao 1 ngày công chiếu đã có hơn 1 triệu lượt xem ( Nhạc nhẽo gì mà nghe được có 1 câu chạy ngay đi trước khi mọi điều tồi tệ hơn ) cứ thắc mắc tại sao cứ sơn Tùng ra nhạc là Hit của âm nhạc.
Mới đây bài Hãy Trao Cho Anh. mới chiếu có mấy ngày tì hàng 10 triệu lượt xem. thật là kinh

Cứ như thế làm tôi tò mò. tại sao tại sao lại như vậy? tại sao lại kinh khủng vậy?
Quyết định tận mắt và hòa mình vào một thế giới mà giới trẻ đang cuồng nhiệt say đắm để xem điều gì đang diễn ra.

Trong skytour của Sơn Tùng M-TP có mời nhiều bạn bè cùng thể loại nhạc diễn chung, tất nhiên là giới trẻ nhạc cũng khó nghe, nghe cũng chẳng hiểu gì, tiết tấu thì loạn xạ phá cách quá nghe không quen. ( đó là ý kiến các nhân )
Ngồi hàng ghế Vip không ai vip bằng để thưởng thức hết nghệ sĩ này đến nghệ sĩ khác cho mình một vài cái nhìn chung về âm nhạc hiện đại của giới trẻ và thấy được 3 điều này.

1: Nghệ sĩ hiện đại có cá tính rất riêng là tự sáng tác, tự hát, không hát nhạc của người khác, họ sãn sàng sống với điều mình thích và muốn được thể hiện ra, ai nói gì kệ sống có ước mơ.

2: âm nhạc cũng nói về tình yêu đôi lứa nhưng không ủy mị sướt mướt chán đời.
3: Nghệ sĩ trẻ nào cũng có một bài về tuy duy tích cực như là : hãy giám ước mơ làm điều mình thích, hãy mạnh mẽ lên cuối con đường ánh sáng đang chờ. . .buồn làm chi, thế giới rộng lớn . . . .

Khi đến phần của Sơn Tùng M-TP thì không có từ nào có thể mô tả được. Chuyên Nghiệp, Đẳng cấp quốc tế khó có nghệ sĩ nào của VN vượt được và điều đó đã thu hút được giới trẻ.

( Và một câu hỏi khiến nhiều dân mạng đang phải lùng sục, đó là: Bàn tay đạo diễn nào đứng đằng sau tạo nên show diễn khủng tới vậy? Là ê -kíp Hàn Quốc hay Mỹ? )

Ngồi xem Sky Tour mình chợt nhớ lại hồi xưa mình còn trẻ hay nghe nhạc của Mỹ Tâm, Phương Thanh, Lam Trường . . thì mấy ông bà hay bố mẹ mình cũng nói ” nhạc nhẽo gì khó nghe yêu đương lung tung, chẳng nghe hát gì . . . ) có lẽ mình đã già chăng
Nhưng khoan các bạn của tôi ơi, trước khi trách họ bạn hãy hòa mình vào thế giới của họ rồi phán sét nhé. . .