More

  Singapore đã tung đòn Knock out giới đầu cơ bất động sản ra sao.

  VIỆT NAM CÓ NÊN ÁP DỤNG THEO SINGAPORE?

  Singapore cũng có 1 giai đoạn bất động sản tăng nóng như Việt Nam, và khiến rất nhiều người Singapore rớt vào hoàn cảnh như người Việt Nam hiện tại, là mặc dù được gọi là tầng lớp trung lưu, nhưng không làm sao có nổi một mái nhà riêng. Dẫn đến quá nhiều áp lực lên an sinh xã hội, đẩy chi phí xã hội tăng cao, gây áp lực lên lạm phát quốc gia, có thể làm nổ tung kinh tế đất nước bất kỳ lúc nào.

  Đứng trước bối cảnh đó, chính phủ Singapore đã tung hàng loạt cú series đòn không khác gì Mike Tyson tung đấm, trực diện thẳng vào giới đầu cơ nhà đất. Khiến giới buôn nhà đất đã quen dùng đòn bẩy tại Singapore “vỡ nợ, nhảy lầu” không ít.

  MỘT TRẬN THẢM SÁT GIỚI ĐẦU CƠ TÀN KHỐC NHẤT TRONG LỊCH SỬ BẤT ĐỘNG SẢN NHÂN LOẠI!

  Mục tiêu của các Series đòn này là để thị trường bất động sản phát triển bền vững và đại đa số người dân có một mái nhà tương xứng với cống hiến xã hội của họ.

  CÁC SERIES ĐÒN ĐƯỢC TUNG RA NHƯ SAU:

  • Đánh thuế lũy tiến bất động sản, mua căn nhà thứ 2 phải trả thuế 7% giá trị bất động sản, 10% cho căn thứ 3.
  • Người nước ngoài mua nhà phải đóng thuế 15% giá trị bất động sản cho mọi bất động sản.
  • Nếu mua và bán bất động sản ngay trong năm mua phải đóng thuế 16% giá trị căn nhà, bán vào năm thứ hai so với năm mua đóng thuế 12%, năm thứ ba là 8%, năm thứ 4 đóng 4%, sau 4 năm còn 0%.
  • Càng mua nhiều bất động sản mức được vay bank càng thấp. Vay mua căn nhà thứ nhất được vay 80%, căn thứ 2 còn 60%, thứ 3 là 40%. Bank nào tìm cách lách luật để thực hiện sai sẽ bị chính phủ phạt rất nặng hoặc rút giấy phép hoạt động, lãnh đạo bank đó sẽ phải đối diện với hình phạt rất nặng ở tất cả các cấp ký phê duyệt(bất kể có phải do làm theo chỉ đạo cấp trên hay không cũng đều sẽ lãnh hình phạt cá nhân rất nặng).

  SAU ĐÓ THÌ NHƯ CÁC BẠN ĐỀU ĐÃ BIẾT:

  Sau khi chính phủ Singapore tung series đòn được vài năm, bất động sản Singapore tan nát 1 chiều mưa, sụt giảm 40-50% giao dịch, giá cũng giảm mạnh theo ở hầu hết các phân khúc.

  Phân khúc cao cấp nát nhất do sức mua của người nước ngoài giảm hẳn, vì phải trả thuế lên đến 15%.

  Giá bất động sản toàn Singapore được kiểm soát, không ngừng giảm ở tất cả các phân khúc sau cú Series đòn trời giáng của chính phủ lên giới đầu cơ.

  Điều này giúp người có thu nhập trung bình và thấp có thể sở hữu mái nhà của riêng mình.

  NGÀY NAY, CÁC BẠN QUA SINGAPORE CÓ THỂ THẤY, MẶC DÙ QUỸ ĐẤT RẤT CHẬT VÌ LÀ QUỐC ĐẢO.

  NHƯNG NGƯỜI CÓ THU NHẬP TRUNG BÌNH, TẦNG LỚP TRUNG LƯU TẠI SINGAPORE VẪN CÓ CƠ HỘI CÓ ĐƯỢC 1 MÁI NHÀ RIÊNG.

  Còn ở TPHCM, cụ nào có thu nhập trung bình của TPHCM công bố là 11 triệu/tháng chỉ có mua nhà bằng niềm tin. Mấy cụ 15-20 triệu/tháng thì ký vay bank mua nhà tay run run nhú đánh POKER.

  MỘT NIỀM TIN ẢO ẢNH.

  NHƯ NGƯỜI ĐI GIỮA SA MẠC MƠ VỀ 1 ỐC ĐẢO GIỮA ÁNH NẮNG CHÓI CHANG!

  MỘT CÚ POKER Ở TRẬN PLAYOFF ĐỊA NGỤC, MÀ THUA ĐỒNG NGHĨA VỚI VIỆC VÁN DƯỚI CHÂN SẼ BỊ RÚT ĐI VÀ CỨ THỂ BAY THẲNG VÀO ĐỊA NGỤC ĐAU KHỔ!

  MỘT DÂN TỘC CHỈ CÓ THỂ MẠNH LÊN KHI TẬN DỤNG ĐƯỢC SỨC TOÀN DÂN.

  Làm sao 1 dân tộc mạnh lên được khi triệu người không nhà? Bơ vơ giữa “chợ đời”?

  CHÚNG TA CON CHÁU CỦA 1 DÂN TỘC MANG TRONG MÌNH “HÀO KHÍ ĐÔNG A”.

  Cha ông chúng ta đã nắm tay nhau cùng bán mạng trên chiến trường giữ nước. Đâu phải để thời bình chúng ta dùng miếng đất, cái nhà “hành hạ” nhau?

  Người có trăm cái nhà, kẻ làm hộc mặt 1 căn nhà ở xã hội cóc ghẻ cho vợ con chui ra chui vào cũng không mua nổi là đạo lý gì?

  VIỆC NÀY CÓ NÊN TIẾP DIỄN Ở ĐỜI CON CHÁU CHÚNG TA?

  HÃY NHỚ CHÚNG TA LÀ CON CHÁU CỦA 1 DÂN TỘC ANH HÙNG, DÂN TỘC ĐÃ ĐÁNH BẠI NHỮNG THẰNG “TUYỆT ÁC HÙNG CƯỜNG” NHẤT THẾ GIỚI!

  KHÔNG LẼ CHÚNG TA THUA LÒNG THAM CỦA CHÍNH MÌNH?

  THEO CÁC BẠN CÓ NÊN ÁP DỤNG CÚ SERIES ĐÒN NÀY Ở VIỆT NAM?

  Nguồn: Trần Thiên Ân

  Latest articles

  Nhắn tin cho Mr: Hạnh

  Same articles