More

  SÀI GÒN LƯƠNG NHẬN THEO TUẦN

  BÂY GIỜ THÌ PHẢI VỀ CHỨ CÓ TIỀN NỮA ĐÂU MÀ Ở.

  Nhớ năm 2007-2012 lúc chưa tinh gọn lại doanh nghiệp thì trong tay mình có 70 quân chuyên thiết kế và thi công những công trình. Trong đó thi công phần thô phần nội thất anh em làm việc thì toàn những công nhân những người lao động chân tay.

  Đối với họ tiền làm ra chi tiêu rồi gủi về chăm lo con cái cha mẹ ở quê. Họ vay nóng để chi phí làm việc để trả nợ rồi sang tuần nhận lương trả nợ cứ thế mà sống, chiều thứ 7 là một ngày làm việc hạnh phúc vì được nhận lương.

  Cứ cuối tuần mình ôm một đống phong vì có tên từng người xuống xưởng phát lương rồi dặn dò anh em làm việc tuần mới. Mình thấy thứ bảy sao nhanh tới quá. Hỏi anh em thì anh em nói lâu tới thứ 7 quá. Đối với mình thời gian chạy như tên lửa còn nhân công thì thấy thời gian như con rùa.

  Chiều thứ 7 mình thấy anh em vui lắm. Rất nhiều lần mình cần huy động lực lượng làm thêm thì chính anh em thợ chiêu mộ những anh em khác bằng một câu nói “ mày qua đây làm đi lương có từ lúc 3 giờ chứ không phải đợi tới 6h đâu “ ý nói là ở đây phát lương sớm hơn chỗ khác.

  Chỉ phát lương sớm hơn mà đã có uy tín rồi.Mình theo đạo CÔNG GIÁO thì đâu có cúng bái gì đâu. Nhưng anh em cứ muốn xin cho anh em cúng để mong mình có nhiều việc làm cho anh em. Họ nói “ sếp mà có việc thì tụi em mới sống được “ OK anh em muốn ăn gì thì mua cái đó về cúng anh nghĩ phải cúng thêm mấy thùng bia nữa thế là từ đó bia được đưa vào danh sách đồ cúng.

  Mình chẳng bao giờ nói lương anh em thợ vì họ làm việc rất vất vả. Họ còn nuôi con rồi nhiều hoàn cảnh đáng thương. 3 tháng nay Sài Gòn cách ly thì tiền đâu mà sống? Không về thì ở đây ai nuôi? Đâu có muốn về đâu chẳng qua cùng đường rồi.Sài Gòn đâu có thiếu việc làm đâu.Sài Gòn là nơi dễ kiếm tiền mà.Nhưng thôi … Sài Gòn khỏe lại thì anh lại vào.

  Latest articles

  Nhắn tin cho Mr: Hạnh

  Same articles