More

  Mục đích kinh doanh

  #1 Giấc mơ

  GIẤC MƠ “ mục đích trong kinh doanh là thỏa mãn những GIẤC MƠ của KHÁCH HÀNG”

  Trên thế giới có rất nhiều công ty , tập đoàn đã làm rất tốt điều này . Vì họ hiểu , một khi họ làm thỏa mãn những giấc mơ của khách hàng thì điều đó cũng đồng nghĩa với việc tất cả những những giấc mơ của họ cũng được khách hàng thực hiện theo .

  Đúng là như vậy , vì khách hàng là người trực tiếp chi trả cho họ mọi chi phí , từ chi phí hoạt động , marketing , bán hàng , công nghệ , nhân sự , kho bãi , … và rất nhiều thứ khác nữa … tất cả là do khách hàng chi trả và họ chỉ làm một điều duy nhất là tìm mọi cách để làm thỏa mãn những giấc mơ của khách hàng .

  Mời bạn theo chân tôi , chúng ta cùng nhìn về cách mà một tập đoàn lớn trên thế giới họ đã làm gì làm thỏa mãn giấc mơ của khách hàng của họ như thế nào nhé . Đầu tiên dễ thấy nhất là tập đoàn công nghệ thông minh Apple .

  Tập đoàn này chắc là bạn biết rất rõ , và có thể bạn đang cầm trên tay một sản phẩm của họ đó là chiếc điện thoại thông mình mang thương hiệu iPhone . Tại Mỹ Có một điều rất lạ và rất đặc biệt mỗi khi Apple thông báo về một sản phẩm mới thì ngay lập tức có hàng ngàn người họ xếp hàng , có khi là qua đêm để chờ xem , mà trước đó chính những người này còn chưa biết sản phẩm mới ra này là cái gì .

  Phải chăng Apple họ hiểu được ước mơ của những vị khách hàng của họ , họ hiểu khách hàng của họ mơ ước điều gì thông qua sản phẩm mà họ sản xuất , cung cấp , họ hiểu rất rõ ước mơ đó là như thế nào và họ biết cách biến những ước mơ đó của khách hàng mình thành hiện thực thông qua những tính năng , công dụng được thiết kế bên trong sản phẩm mà họ sản xuất và phân phối .

  Chính xác là như vậy bạn ạ . Nhìn những dòng người đua chen nhau để mong muốn nhìn thấy một sản phẩm mà họ mơ ước , tôi liên tưởng đến nhà thờ hay một ngôi chùa linh thiên , mọi người cùng chen nhau chân nhau để mong muốn đến và nhìn thấy điều mà mình mơ ước .

  Nó rất giống như một tôn giáo , Apple đã vận dụng rất tốt mục đích đầu tiên trong 8 mục đích trong kinh doanh . Đó là “ thỏa mãn giấc mơ của KHÁCH HÀNG ” .

  Bây giờ bạn hãy tiếp tục viết cùng tôi nhé . Bạn hãy dùng viết chì và liệt kê bằng cách gạch đầu dòng những ước mơ mà khách hàng của bạn muốn bạn thực hiện khi họ quyết định giao dịch mua sản phẩm , dịch vụ từ công việc kinh doanh của bạn .

  Nào bắt đầu nhé , bạn có 5 phút để làm việc này.

  #2 THẤT VỌNG “ Mục đích trong kinh doanh là giải quyết những nỗi thất vọng của KHÁCH HÀNH “

  Bạn có bao giờ nghĩ đến những nỗi thất vọng mà khách hàng của bạn đang gặp phải ? Điều gì làm cho một khách hàng lựa sản phẩm dịch vụ ở một cửa hàng A mà không chọn cửa hàng B , mặt dù hai cửa hàng này đang bán cùng một sản phẩm và có giá cả bằng nhau ? Có phải vị khách hàng này lựa chọn mua sản phẩm tại bất kỳ một cửa hàng nào đó là ngẫu nhiên ? Vâng .

  Trong một vài trường hợp thì khả năng này đúng, nhưng phần lớn trường hợp mà tôi đã gặp thì khách hàng họ đã quá quen và hiểu được công dụng, giá trị của sản phẩm, nhưng họ đã thử mua hàng tại cửa hàng A và họ đã không thật sự hài lòng dẫn đến thất vọng vì phong cách phục vụ, vì sự nhiệt tình, vì thái độ của nhân viên bán hàng và dịch vụ hậu mãi, chăm sóc sau đó , … Và lần mua hàng tiếp theo vị khách hàng này sẽ không ghé vào cửa hàng A nữa mà thay vào đó họ sẽ thử một cửa hàng khác , mua sản phẩm cùng loại.

  Chuyện gì sẽ xảy ra nếu cửa hàng B hiểu và đáp ứng được rất tốt những nổi thất vọng của khách hàng này và phục vụ một cách tốt nhất ? Đương nhiên khách hàng này sẽ quay lại nhiều lần sau để mua sản phẩm của cửa hàng B. Vì vậy cho nên mục đích của việc kinh doanh không gì khác đó là giải quyết những nỗi thất vọng của khách hàng.

  Và tôi tin chắc rằng trong bạn cũng có những nỗi thất vọng ít nhất là một lần khi đã mua một sản phẩm , dịch vụ từ một ai đó .

  Tôi đoán đúng rồi phải không ? Tuyệt vời ! Vậy bây giờ bạn hãy giúp tôi dùng bút chì và viết tiếp cùng tôi trang sách còn trống bên dưới nhé .

  Rất đơn giản bây giờ bạn hãy liệt kê ra ít nhất 3 nổi thất vọng mà khách hàng của bạn gặp phải khi mua sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang kinh doanh. Bạn có 5 phút trước khi chúng ta bắt đầu phần kế tiếp nhé .

  3: NIỀM VUI. “mục đích trong kinh doanh là mang lại NIỀM VUI cho KHÁCH HÀNG. “

  Ngày nay, chắc hẳn bạn không xa lạ gì với những chuỗi cửa hàng về thiết bị di động , viễn thông, hay về ẩm thực như gà rán , piza , … và những chuỗi cửa hàng đó đều nằm top những tập đoàn lớn , nổi tiếng trên thế giới.

  Cảm giác đầu tiên khi tôi bước vào bất kỳ một trong những cửa hàng nào của thương hiệu FPT Shop là một sự vui vẻ. cảm thấy thoải mái, vì khi tôi vừa dựng xe trước cổng cửa hàng thì từ ngoài nhân viên bảo vệ, giữ xe dù lớn tuổi hay là trẻ thì đều thực hiện một động tác chào khách rất ân cần và kính trọng. Tay phải đặt lên ngực , đầu cuối xuống kèm với một nụ để chào khách . Không cần biết bạn ghé cửa hàng với mục đích gì , mua được bao nhiêu sản phẩm, tất cả khách hàng dù lớn tuổi hay trẻ thì động tác chào từ ngoài vào đều thực hiện tương tự.

  Và khi bạn từ cửa hàng đi ra họ cũng làm thế . Một trường hợp khác là tại các chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh , gà rán , piza . Khi bạn bước chân từ ngoài vào cửa thì tất cả nhân viên đều đồng thanh hô to : “ Lotte xin chào ” , “ KFC xin chào ” , “ Domino xin chào ! ” . Lời chào cùng với nụ cười rất tươi của mỗi nhân viên , khi có bất kỳ vị khách hàng nào từ ngoài bước vào cửa hàng … Và tôi tin rằng bạn sẽ rất vui vẻ và cảm thấy thoải mái khi bạn bước chân vào một trong những cửa hàng như vậy .

  Vâng . tất cả họ , những thương hiệu lớn , nổi tiếng trên thế giới mà tôi vừa chia sẻ với bạn họ đang thực hiện một điều rất đơn giản nhưng hết sức vĩ đại đó là mang lại niềm vui lớn cho khách hàng của họ.

  Và đó cũng chính là mục đích thứ 3 trong kinh doanh . “ Mục đích trong kinh doanh là mang lại niềm vui lớn cho khách hàng.

  Hãy chạy ra bất kỳ một trong những cửa hàng mà tôi vừa chia sẻ ở trên để trãi nghiệm bạn nhé.

  Còn bây giờ tôi lại nhờ đến bạn đây ? Giống như phần trên , tôi sẽ dành cho bạn một khoảng sách trống để bạn hoàn thiện giúp tôi một bài tập nho nhỏ này nhé.

  Đó là bạn hãy kể và ghi ra xuống dưới ít nhất 3 việc làm mà bạn đã từng thực hiện để tạo ra niềm vui lớn cho khách hàng của bạn ?
  #mucdichkinhdoanh

  Latest articles

  Nhắn tin cho Mr: Hạnh

  Same articles