More

  Máy chấm công ” Nỗi nhục ” Quản lý

  MÁY CHẤM CÔNG VÀ “ NÔĨ NHỤC ” TRONG QUẢN LÝ.
  ( Ê đợi tạo tí tao quẹt thẻ đã rồi anh em mình đi ăn sáng )

  Nhớ ngày xưa khi quản lý mấy chục con người thiết kế nó đau đầu mệt mỏi kinh khủng vì những nhân viên thiết kế cái tôi lớn quá.Họ cho họ là ” Nghệ sĩ ” làm những việc sáng tạo nên phải khuyến khích động viên, làm việc phải tạo bầu không khí vui vẻ đừng có nhăn nhó, nhắn nhó khó làm việc.

  Rồi họ tự cho họ những quyền!

  – Đi muộn về sớm

  – Làm việc lơ là à ơi lúc nhớ lúc quên.

  – Không có khuôn phép

  – Tám tám bà tám, ông tám trong giờ làm việc thì thôi rồi . . .

  – Tới làm việc chưa gì là ăn với uống hết thời gian.Mình đi ký cái hợp đồng về triển khai cho thiết kế thì thôi rồi

  – làm mãi làm mãi vẫn chưa xong chờ đợi và mong cho kịp tiến độ cho tôi nhờ “ sốt ruột kinh khủng “ chỉ còn nước lạy tụi em làm kịp cho anh đi gặp khách hàng. Ngồi nhẩm tính thì thấy tiền thu thiết kế chẳng bù chi lúc nào cũng lỗ vớt vát lại tí thi công công trình nhưng cũng trần ai gian khổ.

  ĐỂ QUÁN TRIỆT VÀ NÂNG CÁO HIỆU QUẢ LÀM VIỆC.

  Tôi cũng giống như những người chủ công ty khác tôi bắt đầu bày trò mua máy chấm công quét vân tay hẳn hoi.Bắt đầu họp lên tinh thần, quán triệt tư tưởng đưa ra nội quy định bắt đầu chấm công cho bài bản, và hành trình bắt đầu.

  – Tháng thứ 1 trôi qua mọi người đi làm đúng giờ có một số đi trễ với lý do rất chính đáng . . . có sự thay đổi thật sự về giờ giấc, và tôi phải thốt lên ôi cái máy chấm công thật tuyệt vời

  – Tháng thứ 2 trôi qua “cái tôi của những nghệ sĩ ” lại trỗi dậy vài nhân viên đến quét vân tay xong bắt đầu đi ăn sáng làm việc thì lại lơ là lại mơ mộng. ( mức độ hoàn thành công việc bắt đầu quay về y như chưa áp dụng máy chấm công )

  – Tháng thứ 3 đến thì mọi việc đâu cũng vào đó, không coi cái máy chấm công ra gì, rồi lý do làm việc sáng tạo mà . . .. blabla. . . ( Thất bại toàn tập )

  CUỘC HỌP THAY ĐỔI CÔNG TY TÔI MÃI MÃI.

  “ Chào các em, từ khi mua cái máy chấm công về anh cứ suy nghĩ mãi không biết vì sao họ lại phát minh ra cái máy chấm công làm gì chứ?

  – Có phải là để quản lý con người vào khuôn phép? để giúp con người làm việc có ý thức hơn? để bắt con người làm việc có trách nhiệm hơn ?

  – Rồi anh lại suy nghĩ không nhẽ con người chúng ta không có ý thức? Không có trách nhiệm mà phải để cái máy nó phải giúp chúng ta có ý thức có trách nhiệm lại sao?– Và anh thấy đây là một “ nỗi nhục “ các em ah.

  Từ hôm nay anh quyết đinh đập bỏ máy chấm công để giải phóng cho tụi em,Anh không quản lý thời gian làm việc của tụi em nữa tụi em muốn làm sao thì làm, anh cho tụi em tự do sáng tạo thoải mái, muốn đi sớm đi muộn ok luôn, muốn nằm muốn ngồi làm việc cũng không sao, vì tụi em là con người phải hơn cái máy chứ sao lại để cái máy “ Záo Zụk “

  NHƯNG TỪ BÂY GIỜCHÚNG TA ÁP DỤNG CÁCH LÀM VIỆC MỚI.

  Anh sẽ mời tụi em vào trong ứng dụng này nhé.Rất đơn giản, mỗi người có địa chỉ email để làm tài khoản, sau khi có tài khoản thì công việc gì của ai thì tụi em tự chịu trách nhiệm với việc mình làm.

  làm xong cứ tạo việc trên này cho anh để cho các bạn có liên quan cùng thấy để tiện cho việc làm chung với nhau nhé. Chúng ta thống nhất không gủi mail qua lại rồi CC email hết người này đến người kia nữa, đưa hết lên đây mọi việc rõ ràng minh bạch ai có tài khoản thì được xem công việc của mình và việc liên quan để tự mình có trách nhiệm với việc mình làm, nếu không làm thì trễ việc của người khác thì chịu trách nhiệm nhé.

  Thông qua hệ thống anh biết được ai làm việc ai không làm việc và đây là cơ sở anh trả lương cho tụi em, chứ anh mệt mỏi với cách làm cũ lắm rồi.Chúc tụi em vui vẻ.Và sau 3 tháng áp dụng hình thức làm việc mới ngày lập tức hiệu quả lên gấp 2 – 3 lần chẳng ai nói ai cái gì không còn đổ lỗi và ỷ lại nữa.

  Ninh Gia Hạnh.” Quản lý công việc không quản lý thời gian “

  Latest articles

  Nhắn tin cho Mr: Hạnh

  Same articles