Email! kẻ đánh cắp thời gian

Đã có lúc nào đó bạn chợt nghĩ liệu cuộc sống này sẽ ra sao khi thế giới không có email? Nếu như khoảng năm năm về trước thì điều đó đúng là cực hình khi mà mọi liên lạc công việc, kinh doanh, hợp tác xuyên quốc gia đều phụ thuộc phần lớn vào email.

Chỉ bởi vì email nó có sức mạnh của tốc độ internet, không bị giới hạn không gian và thời gian nhiều khi nó lại là phương thức trao đổi ít tốn kém nhất.

Tuy nhiên trong những năm gần đây, cùng với việc phát triển các ứng dụng OTT(over the top) như viber, skype, zalo, tango…, với các tính năng chia sẻ tập tin, dữ liệu, những tin nhắn tức thời đã dần thay đổi thói quen dùng email của nhân loại. Bên cạnh đó là các giải pháp video conference cũng là một lựa chọn được cân nhắc của những tập đoàn lớn vì tiết kiệm được chi phí di chuyển, trực quan hơn và vẫn đảm bảo hiệu quả cho các buổi họp. Nhưng hẳn cũng sẽ rất bất tiện khi tín hiệu âm thanh và hình ảnh bị gián đoạn vì sự cố đường truyền.

Thế giới không email

Đặc thù của những ứng dụng OTT là thời gian đáp ứng nhanh, lưu trữ dữ liệu tập trung theo phương thức điện toán đám mây giúp cho việc truy cập linh động mọi lúc, mọi nơi. Đặc biệt hiện nay người dùng được sử dụng đa số những ứng dụng như thế này mà không phải bỏ một đồng nào cả.

Lại quay về chuyện email. Với tính chất ứng dụng nhiều cho công việc hơn là giải trí cho nên về bản chất email đã ăn sâu vào môi trường doanh nghiệp nhưng hãy nhìn lại một chút về cái lợi và hại của email thử xem. Như một thói quen, hàng ngày khi đến chỗ làm thì việc đầu tiên của mọi người là mở email rồi đọc một lượt từ trên xuống dưới để thấy phần công việc mà sếp giao hoặc các đơn đặt hàng, trao đổi công việc với đối tác…sau đó lại phải trả lời các email có liên quan, đôi lúc lại phải ngồi hàng giờ lục tung cả đống email chỉ để tìm một đoạn hội thoại nhỏ, một tập tin hay một số điện thoại đính kèm…có vẻ mất không ít thời gian cho việc này.

Vậy nên tương lai của một thế giới không email là điều dễ thấy. Và bên cạnh đó công nghệ sẽ chứng tỏ vai trò thay đổi lịch sử của nó bằng cách tạo ra những thế hệ ứng dụng giao tiếp tiện dụng hơn với việc tích hợp những công cụ phục vụ cho công việc như quản lý cá nhân, quản lý nhóm, quản lý dự án…đặc biệt hơn nữa bên trong nó lại là một mạng xã hội để phục vụ cho nhu cầu giao tiếp không ngừng của con người.

Nếu bạn chưa từng biết đến những ứng dụng có những khả năng tuyệt vời như vậy thì hãy trải nghiệm cùng Myxteam xem thế nào. Đó là một mạng xã hội dựa trên nền tảng ứng dụng OTT, tuy nhiên bạn sẽ không bị làm phiền bởi những tin nhắn rác nữa, một không gian lưu trữ và chia sẻ dữ liệu mọi lúc mọi nơi. Một phần mềm thuần Việt được thiết kế nhằm hướng con người Việt Nam đến một thói quen làm việc khoa học và hiệu quả hơn.

Hãy đón đầu công nghệ,
hãy đón đầu thành công!