ĐÀN ÔNG TRẦM ỔN mới có thể làm việc lớn!

👆Một người đàn ông trưởng thành luôn biết cách ứng xử bình tĩnh, trầm ổn trước mọi sự biến đổi trong đời.

TRẦM ỔN – là khi đối diện với mọi biến thiên có thể giữ vững tâm tính của mình, không những có thể tự chăm sóc mình mà còn có thể lo lắng cho người khác.

Tôi từng hỏi một người bạn: “Sự trầm ổn của một người đàn ông là gì?”. Cô ấy nhìn tôi không do dự mà rằng: “Đó không phải là giả vờ trưởng thành, trong mỗi va vấp đều không kinh ngạc, trải qua đau khổ mà vẫn bình thản, nếm trải thất bại cũng không nóng nảy, vội vàng”.

👆Người đàn ông trầm ổn, tự mình toả ra khí chất nam nhi, trượng phu. Họ là chỗ dựa cho gia đình, bạn bè, người thân, là người kiên cường nhất, nhẫn chịu nhất và có một nội tâm mạnh mẽ nhất.

1️⃣ Đàn ông trầm ổn biết TÔN TRỌNG NGƯỜI KHÁC, dẫu mình có bị coi thường.

Tôi từng đọc được một câu chuyện như thế này: “Một cô gái đi làm về muộn, tình cờ gặp phải 2 người đàn ông say rượu ở cửa thang máy. Trong giây phút ấy, cô vô cùng bối rối, hoảng sợ. Cô chỉ có một mình, đêm đã khuya, mọi người đều đã ngủ say. Khi thang máy đến, 2 người đàn ông nhất định không bước vào. Một người trong số họ nói, miệng còn đầy mùi rượu: ‘Xin mời cô vào trước! Trên người chúng tôi đầy mùi rượu, e là sẽ dính vào người cô, cũng sẽ làm cô sợ hãi’. Cô gái chỉ còn biết cúi đầu ngượng ngùng vì đã trót nghĩ xấu về 2 người nọ”

Một người đàn ông “có giáo dưỡng” chắc chắn sẽ thể hiện khí chất của mình trong từng việc nhỏ hàng ngày. Cho dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào, họ cũng luôn khắc chế được bản thân mình, tôn trọng đối phương và không làm mình trở nên bê bối trước mặt người khác. Họ luôn đứng trên góc độ của đối phương mà suy nghĩ.
Đấy gọi là “NGƯỜI ĐÀN ÔNG TRẦM ỔN”!

👉 Nhiều người cho rằng khoác lên mình một bộ vest hàng hiệu, học vài cử chỉ lịch thiệp trong giao tiếp, đi đứng thì sẽ được đánh giá là người trưởng thành, trầm ổn. Nhưng, trầm ổn thực sự xuất phát từ nội tâm. “Tôn trọng người khác”, bất kể mình có bị đối xử ra sao, ấy là điều không phải một sớm một chiều mà học được. Nó bắt nguồn từ một sự giáo dưỡng đầy công phu.

2️⃣ Đàn ông trầm ổn phải học cách KIỀM CHẾ CẢM XÚC.

Người ta nói rằng, điều quan trọng qua đêm hẵng quyết định, khi tức giận đừng nói gì cả. Nhưng đây là điều rất ít người có thể làm được. Một người không khống chế được cảm xúc của bản thân sẽ trở thành nô lệ cho cảm xúc, càng tức giận thì càng làm mọi chuyện trở nên rối rắm, đi vào ngõ cụt. Cái vòng luẩn quẩn ấy sẽ khiến họ càng thêm điên đầu.

Có người phàn nàn rằng người khác luôn không hiểu được mình, vô cùng tức giận, buồn bực. Lại có người che giấu uẩn uất của mình, ăn không ngon, ngủ không yên, thân tâm đều mỏi mệt. Có lẽ cả 2 đều có chung cảnh ngộ vậy.

Người trầm ổn thì đều sẽ không rơi vào những tình cảnh éo le ấy. Họ biết giữ cảm xúc của mình ở mức trung tính, không oán không hận, không vui quá mức, không sầu quá đà. Họ hiểu rằng “chỉ khi giữ được tấm lòng bình lặng, thoáng đãng như mặt hồ thì mới có thể có đủ tâm tính làm việc lớn”.

👉 Bởi thế, người đàn ông trầm ổn chỉ “mỉm cười khi chiến thắng và không bao giờ khóc lúc thua trận”.

3️⃣ Đàn ông trầm ổn luôn NẮM VỮNG CUỘC SỐNG CỦA MÌNH.

THÀNH CÔNG không phải là chuyện chỉ sau một đêm là thành, vì thế đừng hy vọng rằng mình không tốn sức mà vẫn có thể thành công. Những người nhẫn nại, nỗ lực trước nay đều nắm vững được mục đích của đời mình, luôn có thể đứng lên từ thất bại. Bởi họ tin tưởng vào năng lực của bản thân. Họ không bao giờ mong mỏi sự may mắn nhất thời, phát tài sau một đêm. Tất cả đều là từng bước, từng bước mà đi lên; từng chút, từng chút một mà tích luỹ.

Đàn ông muốn giữ vững khí chất nam nhi thì nên học cách nắm chắc cuộc sống của mình – có thể tiến có thể lùi, bước nào ra bước ấy – dẫu thất bại cũng không nản lòng. THẤT BẠI không thực sự đáng sợ như bạn nghĩ, “mất đi” DŨNG KHÍ mới là điều đáng sợ nhất.

👉 Một người đàn ông trầm ổn không sợ thất bại, càng không sợ mất đi dũng khí – bởi họ hiểu rằng, cuộc sống chẳng qua chỉ là một trò chơi, khóc xong, cười xong thì vẫn phải tiếp tục bước đi mà thôi.

🙏🏽 TRẦM ỔN – “không phải” là tay cầm bình rượu, nói to rõ những lý tưởng của mình với những người anh em, mà là buông bình rượu xuống và lặng lẽ hành sự.

🙏🏽 TRẦM ỔN – “cũng không phải” là trách cuộc sống, trách bạn bè, trách người thân; thất bại liền nói bản thân đã cố gắng hết sức rồi – mà là buông bỏ những gì đã qua, bắt đầu lại từ đầu.

☝️Người muốn làm việc lớn không thể không có TĨNH KHÍ.

P/s: Như vậy, có thể thấy TRẦM ỔN, TĨNH LẶNG – chính là “giáo dưỡng tốt nhất” của một người đàn ông.

❤️❤️❤️Cảm ơn-Cảnh Lê-Cảm ơn❤️❤️❤️