Có nên đuổi việc nhân viên này không các CEO?

Nhật được 1 email của nhân viên cảm thấy nhục.
trích toàn bộ nội dung email.
————-
Chào sếp.
SẾP LÀ NGƯỜI TỐT NHƯNG EM RẤT TIẾC.
Trước khi ra đi em có một vài góp ý với sếp.

Trong thời gian em làm việc với sếp em thấy sếp quá cực khổ sếp không còn thời gian cho gia đình và bản thân cho con cái của sếp, cuộc sống của sếp ngập tràn trong công việc, chuyện gì cũng đến tay sếp, các đồng nghiệp khác thì chuyền tai nhau câu nói “ Để ta bảo sếp làm “ đến nỗi máy in hết mực cũng bảo sếp, máy photo kẹt giấy cũng bảo sếp. Điện thoại của sếp không được nghỉ ngơi chút nào.

Công ty của chúng ta làm việc quá tốn thời chưa nâng cao được hiệu quả công việc. Sếp hay đi ra ngoài giao lưu, tiếp khách ở nhà không có sếp tại công ty thì y như rắn mất đầu. “ Bà tám xuất hiện “
Em đã đôi lần có góp ý kiến nhưng không được để ý, bởi vì sếp bận quá, ” sếp như con rối “
Em có nghe đâu đó một câu nói “ LÀM KINH DOANH PHẢI TẠO RA CỖ MÃY TỰ VẬN HÀNH “

Nhưng dường như công ty chúng ta không có sếp là “ chết “ quá phụ thuộc vào sếp.
Một lần nữa bằng email này em góp ý với sếp.
Tất cả những vấn đề trên đều xuất phát từ những nguyên nhân sau đây:
Công ty của chúng ta thiếu quy trình làm việc, hoặc có thì cũng chỉ nằm trên giấy, chưa có hệ thống giám sát quy trình vận hành công việc, nên các nhân viên làm việc phụ thuộc quá nhiều vào người hướng dẫn chỉ bảo.
Email: công ty của chúng ta sử dụng kênh liên lạc công việc chính vẫn là email, nó tốn quá nhiều thời gian check Mail trả lời Mail , tình trạng email Thất lạc mất nhiều thời gian cho tìm kiếm dữ liệu, trung bình mỗi nhân viên mất 2h làm việc vì email rối loạn.

HỌP: công ty chúng ta tốn nhiều thời gian cho chuyện họp hành không còn thời gian để làm việc, mà vấn đề họp là do thông tin bị tắc nghẽn, không xuyên suốt ví dụ như khách hàng ý kiến phản hồi thì chỉ có bộ phận biết mà nhẽ ra có tất cả đều phải biết, Họp không còn thời gian làm việc.

QUÊN VIỆC: bỏ sót công việc. Sếp giao việc bằng email, tin nhắn, chát không có công nghệ ghi nhớ nhắc nhỡ đánh giá, đôi lúc em cố ý quên việc thì sếp cũng không nhớ, đến khi sếp nhớ hỏi đế thì em nói “ À em quên “ sếp cũng chẳng làm gì được.

LẠC TRÔI THÔNG TIN: Công ty chúng ta dùng quá nhiều kênh liên lạc như Viber, Zalo, FB, Group chát quá nhiều, khiến thông tin chưa kịp đọc đã bay đi mất, sếp có thấy tốn thời gian phải lướt tìm thông tin không?
LẠC TRÔI DỮ LIỆU: mỗi người, mỗi thành viên trong kế hoạch dùng một máy tính khác nhau, lưu trữ mỗi người mỗi kiểu, mỗi lần cần dùng dữ liệu thì tìm kiếm loạn cả lên, rồi phá rối thời gian của nhau vì dữ liệu lưu mỗi người mỗi kiểu.
TÓM LẠI: em cần sếp thay đổi tạo ra một môi trường làm việc cộng tác hiệu quả hơn, đặc biệt ứng dụng công nghệ vào làm việc nhóm, để tụi em bớt áp lực.

Em biết sếp rất bận nhưng hãy bỏ ra 10 phút xem 2 cái video đầu tiên của trang này nhé sếp. www.quanlytructuyen.com
Đây là cộng nghệ làm việc nhóm trực tuyến em tin sẽ giúp sếp có nhiều thơi gian hơn và công ty làm việc hiệu quả hơn.
Chúc sếp kỳ nghỉ lễ vui vẻ hạnh phúc bên gia đình.

“ công ty thay đổi khi sếp thay đổi ‘
Nhân viên yêu sếp